Hướng dẫn đăng ký tài khoản alibaba “Nhanh chóng – Đơn giản”

Bạn đang muốn order hàng trên Alibaba nhưng lại không biết đăng ký tài khoản như nào? Vậy thì hãy theo dõi bài hướng dẫn đăng ký tài khoản Alibaba của NHTQ 365 sau đây. Đảm bảo chỉ cần vài bước đơn giản là bạn đã có thể thỏa thích mua sắm, nhập hàng trên website này rồi đấy.

NHTQ 365 – Hướng dẫn cách tạo tài khoản Alibaba chi tiết nhất

Để đăng ký tài khoản Alibaba nhanh chóng thì bạn cần thực hiện đầy đủ các bước sau đây:

Bước 1: Vào trang chủ của website Alibaba.com

Bước đầu tiên trong quá trình đăng ký tài khoản mua hàng trên Alibaba thì bạn cần truy cập vào trang chủ của họ theo link sau: https://www.alibaba.com.

Bước 2: Chọn hình thức đăng ký tài khoản Alibaba

Khi đã click vào đường dẫn trên, bạn hãy di chuyển con trỏ chuột vào mục “Sign in Join Free” ở góc phải màn hình để hiện menu trỏ xuống để thực hiện quá trình đăng ký.
Ngoài ra, bạn hoàn toàn cũng có thể bỏ qua phần đăng ký này mà sử dụng các tài khoản mạng xã hội cá nhân như: Facebook, Google, Linkedin hoặc Twitter để đăng nhập luôn.

đăng ký tài khoản alibaba

Bước 3: Lựa chọn ngôn ngữ phù hợp

Nếu không muốn sử dụng tài khoản mạng xã hội cá nhân của mình thì khi ấn vào “Sign in Join Free” như trên màn hình sẽ chuyển sang giao diện đăng ký bằng tiếng Trung Quốc.
Để thuận lợi hơn khi đăng ký Alibaba, Bạn có thể chuyển sang thành ngôn ngữ tiếng Anh cho dễ sử dụng, điền thông tin bằng cách bấm vào thanh menu bên góc trái màn hình và chọn “English”

Bước 4: Điền đầy đủ thông tin đăng ký tài khoản Alibaba

điền các thông tin đăng ký liên quan

Khi màn hình chuyển sang giao diện tiếng Anh thì bạn cần điền đầy đủ các thông tin yêu cầu bắt buộc như:

– Country/Region: Nhấn chọn Vietnam

– Please select trade role: 

Buyer: Bạn muốn tạo tài khoản để mua hàng trên Alibaba

Seller: Nghĩa là bạn muốn đăng ký tài khoản để mở một gian hàng

Both: Cả 2 lựa chọn trên nghĩa là bạn vừa là người mua và người bán

Email Address: Nhập chính xác email của bạn để hệ thống Alibaba có thể gửi mã xác nhận cho bạn.

Login Password: Điền mật khẩu của bạn để đăng nhập, lưu ý rằng mật khẩu chỉ bao gồm từ 6 – 20 ký tự và phải đầy đủ ít nhất 2 trong 3 điều kiện là: chữ viết + số + ký tự đặc biệt

Confirm Password: Nhập lại đúng mật khẩu vừa bạn nhập ở trên

Company Name: Tên gian hàng của bạn (Nếu có)

Full name: Điền họ – tên của mình

Tel: (Số điện thoại): Mặc định số điện thoại ở Việt Nam đầu số là 84+, ô tiếp theo nhập là mã vùng, rồi ô tiếp là số điện thoại. 

Verification: Kéo con lăn màu trắng chạy hết thanh trượt trên màn hình hiện thị để xác nhận bạn không phải là robot spam
Sau khi hoàn tất điền đầy đủ các thông tin trên form theo mẫu thì bạn click vào ô xác nhận và bấm “Agree and Register” để lập tài khoản đăng ký Alibaba.

Bước 5: Xác nhận email + hoàn tất quá trình đăng ký tài khoản Alibaba.com

Bước này là thông báo xác nhận mã số mà hệ thống Alibaba gửi vào trong email hiện lên
Bạn chỉ cần vào email đã đăng ký ở mục trên và tìm thư Alibaba gửi đến, trong đó sẽ có mã xác nhận gồm 6 chữ số. Điền tất cả 6 số vừa nhận vào bảng thông báo của Alibaba và bấm “Submit”.

xác minh mail đăng ký tài khoản alibaba

Màn hình sau đó sẽ chuyển về giao diện website Alibaba, nghĩa là bạn đăng ký thành công. Giờ bạn đã có thể đăng nhập vào lại và khám phá tất cả các trang dịch vụ, gian hàng của Alibaba rồi.

hoàn tất đăng ký

Các lỗi thường gặp khi tiến hành đăng ký tài khoản Alibaba

Như vậy, có thể thấy rằng quá trình đăng ký tài khoản trên Alibaba khá đơn giản, dễ dàng. Tuy nhiên trong quá trình tạo tài khoản bạn cũng có thể gặp phải các lỗi dưới đây:
Không nhận được mã xác thực tài khoản tại email – Đây là do lỗi sự cố của hệ thống, bạn chỉ cần tiến hành lặp lại kiểm tra email sau 5 phút

Tài khoản Alibaba bị đóng băng – Đây là lỗi hệ thống Alibaba đang nghi ngờ hành vi đang ký của bạn không hợp pháp. Do vậy, bạn không nên mua hàng hay thực hiện các thao tác giao dịch khác khi gặp trường hợp này để tránh mang lại những rủi ro không đáng có.

Không tạo được tài khoản – Nếu gặp trường hợp này thì bạn cần liên hệ với bộ phận CSKH của iChina Company để được hỗ trợ, tư vấn.
Nhìn chung, nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề nào về tài khoản và không tạo được tài khoản Alibaba thành công thì bạn cũng không cần phải quá lo lắng không nhập được hàng tại website Alibaba. Bạn hoàn toàn có thể tự xem xét, tìm kiếm các sản phẩm mình muốn tại đây và gửi link sản phẩm về cho các đơn vị order hộ và vận chuyển để thay mặt mình đặt hàng cũng như thanh toán,….

Cuối cùng, mong rằng với những thông tin hữu ích về cách đăng ký tài khoản Alibaba trên đây của NHTQ 365 sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong việc mua hàng cũng như kinh doanh trên Alibaba.
Nếu không thể tự mua hàng hay cảm thấy có nhiều khó khăn, bất tiện trên kênh thương mại điện tử này thì bạn có thể xem xét sử dụng dịch vụ mua hộ hàng Alibaba của NHTQ 365, hãy liên hệ đến đội ngũ CSKH của chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng và hiệu quả nhất.
☎ Hotline: 0967783698

Fanpage: Fb/nhaphangtrungquoc365

Email: [email protected]

Địa chỉ: Số 28 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

Website: https://nhaphangtrungquoc365.com/