Lưu ý khi nhập hàng Trung Quốc cho người mới bắt đầu kinh doanh

Đối với những người mới nhập hàng Trung Quốc lần đầu để kinh doanh thì cần lưu ý những gì? Vậy hãy cùng Nhập Hàng Trung Quốc 365 đi tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Hiện nay, nhập hàng Trung Quốc không còn quá xa lại gì đối với người tiêu dùng Việt Nam. Đặc biết là những người bán hàng trong thời gian gần đây. những sản phẩm hàng hóa có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc luôn thu hút và được ưa chuộng nhờ tính đa dạng về mẫu mã, hình thức, bắt mắt, giá thành rẻ, nhiều công năng sử dụng... Mặc dù việc order hàng Trung Quốc đã quá là phổ biến, những đối với những bạn mới bắt đầu, chưa có kinh nghiệm thì sẽ phải đối mắt với nhiều vấn đề. Vậy trong bài viết dưới đây chúng tôi xin gửi đến bạn một số lưu ý khi nhập hàng Trung Quốc, mời các bạn tham khảo.

Lưu ý khi nhập hàng Trung Quốc cho người mới bắt đầu

Lưu ý khi nhập hàng Trung Quốc cho người mới bắt đầu

Tìm hiểu kỹ lưỡng về sản phẩm trước khi nhập hàng Trung Quốc:

Nhập hàng Trung Quốc còn được nói cách khác đó chính là hình thức order hàng online nhằm mục đích giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian và công sự đi lại để trực tiếp đánh hàng. Những chất lượng hàng hòa khi đặt hàng cũng là một trong những vấn đề mà bạn cần phải quan tâm. Sau đây là một số bước nhập hàng Trung Quốc giúp bạn trở nên dễ dàng hơn, an toàn hơn và giải quyết các nỗi lo về nguồn hàng trong kinh doanh vốn là vấn đề luôn được các công ty quan tâm.

1. Đặt vài sản phẩm để test hàng

Không phủ nhận nhiều lợi ích khi đặt hàng online từ Trung Quốc, những với hinh thức mua hàng này, bạn sẽ không thể trực tiếp kiểm tra chất lượng sản phẩm trước khi mua. bởi mọi giao dịch hay trao đổi hàng đều được thực hiện từ xa, vậy nên sẽ có nhiều trường hợp sẽ xảy ra như: chất lượng sản phẩm không như mong muốn, không đúng kích cỡ...

Vậy nên tốt nhất, đối với những bạn chưa có kinh nghiệm thì hãy đặt thử một vài sản phẩm để test hàng trước khi quyết định đặt ngay một số lượng nhất định. Điều đó sẽ khiến bạn yên tâm hơn rất nhiều.

2. Nhập hàng số lượng nhỏ để kiểm tra chất lượng và tính ổn định:

Khi bạn đã quyết định bắt tay vào kinh doanh, chắc hẳn ai cũng mong muốn tìm được một nguồn hàng ổn định, chất lượng và giá cả phù hợp. Điều đó đứng nếu bạn đã đạt tới hiệu quả kinh doanh bền vững và lý tưởng.

Tuy nhiên đối với những người mới bắt đầu kinh doanh, thì việc kinh doanh chưa thật sự ổn định. Vậy nên sẽ có những sự thay đổi về chất lượng, giá cả, địa điểm nhà cung cấp, hay thậm chí là cách thức đặt hàng. Vậy nên, đừng dại dột nhập một số  lượng lớn hàng, mà hãy nhập dẫn sản phẩm với số lượng ít. Từ đó sẽ giúp bạn bớt áp lực trong việc đẩy hàng tồn đi, đồng thời cũng kiểm tra được tính ổn định và chất lượng của nguồn hàng.

3. Tham khảo các đánh giá của người bán hàng:

Để có thể yên tâm khi nhập hàng Trung Quốc. Nếu bạn có thời gian tìm hiểu một cách thật kỹ lưỡng về các thông tin về nhà cung cấp hàng Trung Quốc của  mình trước khi tiến hàng order sản phẩm. Ngoài xem thông tin về nhà cung cấp hàng Trung Quốc thì bạn có thể tham khảo những kinh nghiệm của những người đi trước.

Kinh nghiệm lựa chọn đơn vị vận chuyển hàng Trung Quốc:

Kinh nghiệm lựa chọn đơn vị vận chuyển hàng Trung Quốc

Sau khi tìm hiểu kỹ lưỡng về sản phẩm cần nhập hàng Trung Quốc thì khâu lựa chọn đơn vị vận chuyển hàng Trung Quốc cũng khiến nhiều người lần đầu nhập hàng đau đầu. Hiểu được vấn đề này, trong nội dung dưới đây chúng tôi chia sẻ đến bạn một số kinh nghiệm lựa chọn đơn vị vận chuyển hàng Trung Quốc.

1. Công ty cung cấp dịch vụ vận tải mua hàng hộ có phải là sự lựa chọn đúng?

Hình thước vận tải mua hàng hộ không phải là một dịch vụ mới mẻ trong thời đại lên ngôi của các ngành kinh doanh online. Nso giúp người sử dụng giải quyết được các vấn đề ngôn ngữ, giao tiếp, và các vần liên quan đến thông thuế hải quan. Mặt khác, người tiêu dùng cũng có thể yên tâm được phần nào khi sử dụng các dịch vụ mà trang thương mại điện tử cung cấp nhờ chức năng mua hộ hàng hóa rất nhanh chóng, tiện lợi và đơn giản. Cơ bản là các công ty sẽ chịu trách nhiệm về vận chuyển giúp bạn, còn việc của bạn là tìm hiểu nguồn hàng, lựa chọn sản phẩm và đặt mua thông qua các công ty, đơn vị cung cấp dịch vụ vận tải mua hàng hộ này mà thôi.

2. Chọn công ty vận chuyển hàng giá rẻ liệu có tốt?

Giữa các công ty, đơn vị cung cấp dịch vụ ship hàng quốc tế giá rẻ và một số nhà cung cấp dịch vụ uy tín những báo giá dịch vụ khá cao hơn. Vì sao chúng nói như vậy? Có rất nhiều người lần đầu nhập hàng Trung Quốc đã không may đụng độ những chí phèo order hàng online. Tất nhiên, đã là người kinh doanh thì ai cũng sẽ mong muốn tìm được nhà cung ứng dịch vụ vận chuyển giá rẻ nhằm giảm thiểu chi phí đến mức thấp nhất. Nắm bắt được tâm lý đó, một số gian thương làm dịch vụ trung gian order hàng đã trục lợi ngày chính sự thiếu cẩn trọng, thiếu kiến thức của khách hàng, đặc biệt là những khách hàng mới lần đầu nhập hàng Trung Quốc.

3. Phần mềm cảng, quản lý mua hàng - Giải pháp mới hiệu quả tối ưu:

Chúng ta vừa tìm hiểu về vài vấn đề liên quan đến vận chuyển hàng Trung Quốc, nhưng qua đó cũng có thể thấy được một số ưu điểm và hạn chế của các loại hình cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa. Mặc dù nhu cầu sử dụng dịch vụ ngày một cao, nhưng hầu hết các công ty trong nước đều chưa biết đến việc tận dụng khoa học công nghệ, sử dụng các phần mềm quản lý vận chuyển hay phần mềm logistics vào các công đoạn trong hoạt động vận chuyển hàng hóa. Điều đó không chỉ khiến khách hàng hoài nghi về độ uy tín của doanh nghiệp vận tải mà còn gây khó khăn khiến khách hàng không thể cập nhật thông tin về đơn hàng của mình.

Xem thêm>> Dịch vụ nhập hàng Trung Quốc uy tín

Trên đây là một số lưu ý khi nhập hàng Trung Quốc cho người mới bắt đầu. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn thêm những kinh nghiệm khi nhập hàng Trung Quốc. Nếu bạn có thắc mắc những vấn đề chưa hiểu khi xem bài viết này thì hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin dưới đây nhé. Chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc đó một cách chi tiết nhất.

Nhaphangtrungquoc365

Hotline: 0974365659

Văn Phòng Hà Nội: 115 Dương Quảng Hàm, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

Tác giả: NHTQ365