Lý do tại sao hàng Aliexpress vận chuyển về chậm

Vậy tại sao ship hàng trên Aliexpress thường trễ? Giải pháp vận chuyển hàng Aliexpress nhanh chóng về đến tay người mua. Hãy cùng Nhập hàng Trung Quốc 365 đi tìm câu trả lời !

1. Lý do phổ biến hàng AliExpress chuyển về Việt Nam chậm

Việc chậm trễ trong vận chuyển AliExpress là điều thường thấy và có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau từ chủ quan cho đến khách quan chẳng hạn như do lỗi của người bán hàng hoặc đơn vị vận chuyển. Sau đây là một vài lý do phổ biến mà sản phẩm trên AliExpress về chậm.

1.1 Cửa hàng ở xa các kho vận chuyển chính của Trung Quốc

Hàng hoá trên trang AliExpress chủ yếu đến từ những nhà sản xuất lớn nhỏ trong lãnh thổ Trung Quốc. Vì vậy mà nếu nhà sản xuất đó có trụ sở ở quá xa những kho vận chuyển chính của AliExpress thì thời gian vận chuyển nội địa sẽ kéo dài hơn.  Từ đó gây ảnh hưởng đến việc vận chuyển hàng AliExpress về đến Việt Nam cho bạn.

1.2 Chọn gói Freeship hoặc Ship hàng AliExpress với giá rẻ

AliExpress là website thương mại điện tử duy nhất có hỗ trợ vận chuyển ra nước ngoài. Bạn có thể nhận được giá free hoặc tính phí giá rẻ khi lựa chọn hãng China Post Air Mail. Khi bạn chọn những phương thức vận chuyển như vậy thì hàng hoá của chúng ta sẽ được ghép kiện với những hàng hoá của người khác và được vận chuyển bằng đường thuỷ từ Trung quốc để đến các quốc gia khác nhau.
Do đó mà khi bạn mua hàng trên AliExpress và sử dụng đơn vị vận chuyển này thì sản phẩm của chúng ta phải đi đến các nước khác như Philippines, Malaysia… rồi mới đến Việt Nam. Việc phụ thuộc vào lộ trình vận chuyển của tàu biển như vậy có thể khiến hàng hoá của bạn mất đến 30 ngày mới về đến tay.

1.3 Hàng bị giữ ở bộ phận Hải Quan

Sản phẩm bị giữ ở Hải Quan nước mình là việc thường xuyên xảy ra khi vận chuyển hàng hóa từ nước ngoài vào Việt Nam. Có rất nhiều lý do khiến cho hàng hóa bị giữ ở Hải Quan, thông thường thì nếu như hàng hoá bạn đặt là hàng cấm nhập cảnh hoặc kê khai sai hàng hóa hay thậm chí hàng vi phạm sở hữu trí tuệ, hàng giả…

Do đó, bạn nên chọn cách vận chuyển hàng AliExpress qua đường bưu điện hoặc tại các công ty chuyên vận chuyển hàng hóa tại Việt Nam. Bởi những đơn vị này sẽ giúp chúng ta giải quyết thủ tục hải quan giúp mình, do vậy hàng hóa có thể sớm được thông quan và đến địa chỉ nhận hàng nhanh chóng.
Tuy nhiên, không phải là không có biện pháp để khắc phục các mặt hạn chế về thời gian vận chuyển như trên. Sau đây, bạn hãy cùng tìm ra giải pháp ở ngay mục bên dưới.

Tác giả: NHTQ365