NHẬP KHẨU ỦY THÁC HÀNG HÓA

NHẬP KHẨU UỶ THÁC 

Trong những năm gần đây, cán cân thương mại Việt Nam có sự tăng trưởng vượt bậc cả về kim ngạch xuất khẩu và nhập khẩu. Trong đó kim ngạch nhập khẩu tăng nhanh hơn xuất khẩu.

Nhập khẩu là gì?

Nhập khẩu là hoạt động kinh doanh buôn bán trên phạm vi quốc tế, là quá trình trao đổi hàng hóa giữa các quốc gia dựa trên các nguyên tắc đã được thống nhất là trao đổi ngang giá lấy tiền tệ làm môi giới. Nhập khẩu không phải là hành vi buôn bán riêng lẻ mà là hệ thống các quan hệ buôn bán trong nền kinh tế có cả tổ chức bên trong và bên ngoài.

Theo định nghĩa tại Điều 2 Thông tư số 04/TM-ĐT ngày 30/7/1993 của Bộ Thương: “Kinh doanh nhập khẩu thiết bị là toàn bộ quá trình giao dịch, ký kết và thực hiện hợp đồng mua bán thiết bị và dịch vụ có liên quan đến thiết bị trong quan hệ bạn hàng với nước ngoài…”.

Mục tiêu của nhập khẩu là sử dụng có hiệu quả nguồn vốn ngoại tệ để nhập khẩu hàng hóa và dịch vụ để phục vụ cho quá trình tái sản xuất mở rộng, giải quyết sự khan hiếm hàng hóa, dịch vụ… tại thị trường nội địa.

Ngoài ra, kinh doanh nhập khẩu còn bảo đảm được sự phát triển ổn định của các ngành kinh tế mũi nhọn của mỗi quốc gia khi khả năng sản xuất trong nước chưa đáp ứng đủ.

Vai trò của nhập khẩu uỷ thác

Với sự tăng trưởng ngày càng mạnh mẽ của kim ngạch nhập khẩu thì hoạt động kinh doanh nhập khẩu đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển kinh tế của Việt Nam.

Nhập khẩu thể hiện sự phụ thuộc gắn bó lẫn nhau giữa các nền kinh tế thế giới, giữa nền kinh tế của một quốc gia với nền kinh tế thế giới. Hiện nay, các nước đều có xu hướng chuyển từ đối đầu sang đối thoại thì nền kinh tế quốc gia đã hòa nhập với nền kinh tế thế giới thì vai trò của kinh doanh nhập khẩu càng trở nên vô cùng quan trọng.

Nhập khẩu tạo ra sự chuyển giao công nghệ tạo sự phát triển vượt bậc của sản xuất xã hội, tiết kiệm thời gian và chi phía, tạo ra sự đồng đều về trình độ phát triển trong xã hội giữa các quốc gia.

Nhập khẩu tạo ra sự cạnh tranh giữa hàng nội địa và hàng ngoại tạo động lực cạnh tranh, buộc các nhà sản xuất trong nước phải không ngừng cải tiến để sản xuất ra hàng hóa, dịch vụ… chất lượng, thúc đẩy phát triển xã hội và sự thanh lọc các đơn vị sản xuất yếu kém.

Nhập khẩu xóa bỏ tình trạng độc quyền, phá vỡ triệt để nền kinh tế đóng, chế độ tự cung, tự cấp.

Nhập khẩu giải quyết được các nhu cầu đặc biệt như hàng hóa hiếm hoặc quá hiện đại mà trong nước chưa thể sản xuất được .

Nhập khẩu còn là cầu nối thông suốt nền kinh tế, thị trường trong và ngoài nước, tạo điều kiện phân công lao động và hợp tác quốc tế, phát huy lợi thế so sánh của đất nước dựa trên cơ sở chuyên môn hóa.

Tình hình nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam

Theo số liệu thống kê mới nhất từ Tổng cục Hải quan, trị giá hàng hóa nhập khẩu của Việt Nam trong kỳ 1 của tháng 5/2018 đạt mức 10,15 tỷ USD, tăng 16,3% (tương ứng tăng 1,42 tỷ USD) so với 15 ngày cuối tháng 4/2018. Tính đến hết ngày 15/5/2018 kim ngạch nhập khẩu hàng hóa của cả nước đạt mức 80,11 tỷ USD, tăng 10,4% (tương ứng tăng 7,52 tỷ USD) so với cùng kỳ năm ngoái 2017.

Có thể thấy rằng, dù vẫn đang cố gắng cân bằng cán cân thương mại, song không thể phủ nhận Việt Nam hiện vẫn đang là nước nhập siêu.

Dịch vụ nhập khẩu uỷ thác hàng hóa Nhập Hàng Trung Quốc 365

Dịch vụ nhập khẩu hàng hóa là lĩnh vực cạnh tranh khá mạnh bởi xu thế nhập khẩu đang ngày càng phát triển, nhu cầu nhập khẩu hàng hóa đang ngày càng tăng cao. Nắm bắt được xu thế phát triển này, Nhập Hàng Trung Quốc 365  đã cho ra đời dịch vụ nhập khẩu hàng hóa chuyên nghiệp, uy tín.

Việt Nam đang nhập khẩu những nhóm hàng nào từ Trung Quốc?

Những số liệu thống kê của Tổng cục Hải Quan sau đây có thể sẽ giúp ích được cho Quý khách hàng trong việc định hình lại nhóm hàng đang kinh doanh của mình.

Các nhóm hàng nhập khẩu nhiều nhất (sắp xếp theo thứ tự giảm dần)

  1. Máy vi tính, sản phẩm linh kiện và điện tử
  2. Máy móc, thiết bị, dụng cụ và phụ tùng
  3. Vải các loại
  4. Điện thoại các loại và linh kiện
  5. Sắt, thép các loại
  6. Chất dẻo nguyên liệu
  7. Nguyên phụ liệu dệt, may, da, giày
  8. Xăng, dầu các loại
  9. Kim loại thường khác
  10. Hóa chất

Ngoài những nhóm ngành vàng, còn rất nhiều nhóm hàng khác đạt trị giá nhập khẩu cao.

Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong ngành nhập khẩu hàng hóa, Nhập Hàng Trung Quốc 365 cam kết đem lại sự hài lòng cho quý khách hàng khi sử dụng dịch vụ.

Nhập Hàng Trung Quốc 365 làm việc dựa trên nguyên tắc "Làm những việc chuyên môn ở cấp độ chuyên gia" và thực tế chứng minh như thế nào, quý khách hàng sẽ là câu trả lời minh bạch nhất.

Với dịch vụ và gói cước chuyên tuyến của NHTQ 365 cung cấp, chắc chắn sẽ giúp Quý khách hàng tiết kiệm tối đa chi nhập khẩu hàng hóa.

Email: dathang.nhaphangtrungquoc365@gmail.com
Địa chỉ: Số 28 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
Website: https://nhaphangtrungquoc365.com/
Fanpage: Fb/nhaphangtrungquoc365

 

Tác giả: NHTQ365