Quy trình nhập hàng Trung Quốc diễn ra như thế nào?

Quy trình nhập hàng Trung Quốc thường trải qua rất nhiều bước rườm rà, phức tạp. Nếu muốn tự nhập khẩu hàng hóa, khách hàng phải có đủ giấy phép kinh doanh mặt hàng.

Ngay dưới đây là những bước cần thiết và cụ thể được NHTQ 365 mô tả lại. Nhằm hướng dẫn quý khách hàng một cách chi tiết nhất về quy trình nhập hàng từ Trung Quốc về nước ta. Hãy đọc hết bài viết này nhé!

Quy trình nhập hàng Trung Quốc thường thấy hiện nay

Quá trình này diễn ra trong 7 bước được cúng tôi tóm gọm như sau.

Bước 1: Tìm kiếm nhà cung ứng và tham khảo giá sản phẩm

Đây là bước số một, và cũng là bước bắt buộc bạn phải thực hiện. Nếu không muốn lợi nhuận thấp, rủi ro cao, cần thực hiện nghiêm túc bước này. Đơn giản là tìm hiểu doanh nghiệp xuất khẩu và sản phẩm mà bạn nhắm tới. Ở bước này, bạn cần mua số lượng nhỏ sản phẩm để kiểm tra. Xem chất lượng đúng như mong đợi của bạn hay không. Nếu ổn thì mới đặt số lượng lớn để tránh rủi ro xảy ra.

  • Kiểm tra công ty xuất khẩu: xem quy mô công ty, xem các thông tin liên hệ, địa chỉ cụ thể, thông tin liên lạc có chính xác không. Công ty đã xuất khẩu đi đâu chưa. Qua đó xem một loạt sản phẩm nổi trội của công ty này.
  • Kiểm tra sản phẩm: Xem tên sản phẩm, chất lượng sản phẩm. Các đóng hàng hay giá đã ổn chưa. Và đừng quên kiểm tra ngày sản xuất và hạn sử dụng trên mỗi sản phẩm.

nhập hàng trung quốc giá rẻ với quy trình đơn giản

Bước 2: Đặt hàng

Sau khi đã lựa chọn và kiểm tra kỹ lưỡng, ta tiến tới đặt hàng. Bạn cần gửi giấy order sản phẩm cho nhà sản xuất. Trong quy trình nhập hàng Trung Quốc, bạn có thể gửi fax hoặc email. Trong giấy này cần có các nội dung như sau.

  • Thông tin người mua: tên, địa chỉ, số điện thoại, các thông tin liên hệ cần thiết như email, người đại diện,…
  • Thông tin người bán: tương tự như thông tin người mua
  • Thông tin hàng hóa gồm tên sản phẩm, số lượng đặt mua, số tiền đặt mua, cách thức giao hàng
  • Thông tin vận chuyển
  • Thời gian cụ thể, mã hợp đồng, ngày – tháng – năm
  • Về thông tin thanh toán: bao gồm thông tin về tài khoản ngân hàng thụ hưởng, phương thức thanh toán

 

Bước 3: Sử dụng thẻ thanh toán quốc tế

Đây là bước quan trọng trọng trong quy trình nhập hàng Trung Quốc. Các thông tin thanh toán cần phải được tuân thủ theo thời gian bạn đã thỏa thuận trong hợp đồng. Vì là thanh toán quốc tế nên bạn cần chuẩn bị đầy đủ những chứng từ cần thiết. Các thông tin về đối tác cũng phải chính xác và trùng khớp như trong hóa đơn.

Bước 4: Làm hồ sơ nhập khẩu đúng chuẩn

Trong bộ hồ sơ nhập khẩu quốc tế, bạn cần có các giấy tờ như sau:

Hợp đồng thương mại

Hợp đồng cần ghi rõ:
- Tên sản phẩm, số lượng đặt mua, tổng số tiền thanh toán. Các thông tin này phải khớp với hóa đơn invoice của bạn
- Nguồn gốc sản phẩm, để tránh bị làm khó dễ bởi hải quan
- Thời gian giao hàng, thời gian thanh toán, thời gian chuyển hàng về Việt Nam

Hóa đơn thương mại

Đây là chứng từ bắt buộc phải cung cấp trong quy trình nhập hàng Trung Quốc. Để làm việc được với hải quan nước ta, bạn phải cung cấp được những số liệu chính xác, thông tin thanh toán và giao hàng trùng khớp với nhau.

Packing List – phiếu đóng gói

Phiếu đóng gói giúp bạn nhận được hàng tại kho, bãi. Phiếu cần mô tả đúng mã vận đơn, mã kiện hàng. Từ đó bạn mới dễ dàng lấy được kiện hàng của mình.

Bước 5: Chọn phương thức giao hàng, vận chuyển

vận chuyển hàng từ trung quốc bằng đường biển

Quy trình nhập khẩu hàng Trung Quốc thật phức tạp phải không nào. Phải trải qua rất nhiều khâu mới tới bước vận chuyển hàng. Có 3 phương thức vận chuyển mà bạn có thể chọn lựa. Đó là bằng đường bộ, đường biển, đường hàng không. Và mỗi cách thì đều có mức giá khác nhau, những ưu điểm và hạn chế khác nhau. Chọn lựa phương thức giao hàng vừa tầm cũng là một cách tiết kiệm đáng kể chi phí.

Bước 6: Làm thủ tục hải quan trước khi nhận hàng

Ở bước này, bạn chỉ cần mang những giấy tờ kể trên tới hải quan nước ta. Sau khi xác thực được hàng hóa, bạn chỉ cần đợi nhận hàng tại kho mà thôi.

Bước 7: Nhập kho, nhận hàng

Khi đã hoàn thành thủ tục nhập khẩu. Quy trình nhập hàng Trung Quốc gần như đã trọn vẹn. Bạn chỉ cần bố trí phương tiện đi lại, nhận hàng tại kho bãi và di chuyển về địa điểm mà bạn bạn đã chọn lựa làm nơi lưu trữ hàng hóa.

Nên dùng dịch vụ nhập hàng Trung Quốc tại NHTQ365

Có thể thấy, quy trình nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam phải trải qua các bước vô cùng rườm rà, phức tạp. Nếu bạn là người mới, chưa có kinh nghiệm, hãy chọn những đơn vị như NHTQ365. Chúng tôi cugn cấp dịch vụ uy tín, minh bạch. Dịch vụ nhập hàng Trung Quốc uy tín của NHTQ365 sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, công sức, chi phí. 

vận chuyển hàng online Trung Quốc

- Khách có thể đặt mua trên các trang TMĐT lớn của Trung Quốc và gửi link cho NHTQ365. Nếu chưa tìm được nguồn hàng tốt thì có thể để chúng tôi hỗ trợ thêm.

Cung cấp thêm thông tin về hàng hóa như tên sản phẩm, số lượng, kích thước, có thể là giá,...

- Nhận đàm phán với đối tác Trung Quốc với mức giá rẻ hơn, đảm bảo hơn trong vấn đề mua hàng

- Nhân viên Sale kiểm tra, báo giá lại cho quý khách thông qua Zalo. Tất cả chi phí bao gồm giá sản phẩm, chi phí vận chuyển, hình thức nhận hàng cho khách hàng.

- Đội ngũ nhân viên Sale trẻ trung năng động, được đào tạo thường xuyên, có nhiều kinh nghiệm mua hàng Trung

-  Dựa vào phương thức vận chuyển mà chúng tôi cam kết thời gian hàng về đến tay từ 5 - 10 ngày.

- Chúng tôi nhận đặt mua hộ các loại hàng hóa khác nhau từ hàng (tùy thời điểm)

Trên đây là bài viết quy trình nhập hàng Trung Quốc diễn ra như thế nào. Hy vọng bài viết này cung cấp thông tin hữu ích cho bạn đọc. Nếu bạn đang tìm kiếm dịch vụ nhập hàng Trung Quốc uy tín, đừng quên liên hệ với chúng tôi. NHTQ 365 rất sẵn lòng phục vụ, đảm bảo mang tới sự hài lòng cho quý khách.

Hotline: 0967783698

Email: dathang.nhaphangtrungquoc365@gmail.com
Địa chỉ: Số 28 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
Website: https://nhaphangtrungquoc365.com/
Fanpage: Fb/nhaphangtrungquoc365

Tác giả: NHTQ365